2008-08-14
Frönsk uppskrift
skinku-osta fondu
750 gröm litlar kartöflur
Salt
1 teskeið kúmen
50 gröm góð skinka
1 matskeið olía
450 gröm Emmentaler ostur
150 gröm rjómaostur með kryddjurtum
3 desilítrar hvítvín
2 teskeiðar sítrónusaft
2 teskeiðar hveiti
Nýmalaður hvítur pipar
Rifin múskathneta
Salt
1 teskeið kúmen
50 gröm góð skinka
1 matskeið olía
450 gröm Emmentaler ostur
150 gröm rjómaostur með kryddjurtum
3 desilítrar hvítvín
2 teskeiðar sítrónusaft
2 teskeiðar hveiti
Nýmalaður hvítur pipar
Rifin múskathneta
adferd
Skolið kartöflurnar. Sjóðið í tuttugu mínútur í vatni kryddað með salti og kúmeni.
Skerið skinkuna í litla teninga og snöggsteikið í olíu. Rífið Emmentaler ostinn. Hellið rjómaostinum og skinkunni í fondupott og bætið við sítrónusafa og hvítvíni, látið koma upp suðu. Setjið Emmentaler ostinn í smám saman á meðan hrært er í pottinum, hrærið þangað til osturinn er alveg bráðnaður. Hrærið hveitið út í kalt vatn (cirka 2 matskeiðar vatn) og hellið í fonduið. Látið suðuna koma upp aftur og kryddið með pipar og múskati. Skerið kartöflurnar í helminga og dýfið í ostafonduið.
Gott er að bera þetta fram með rauðvíni og paprikkusalati með baunaspírum og súrum gúrkum.
Undirbúningur cirka 1 klukkutími.
Skerið skinkuna í litla teninga og snöggsteikið í olíu. Rífið Emmentaler ostinn. Hellið rjómaostinum og skinkunni í fondupott og bætið við sítrónusafa og hvítvíni, látið koma upp suðu. Setjið Emmentaler ostinn í smám saman á meðan hrært er í pottinum, hrærið þangað til osturinn er alveg bráðnaður. Hrærið hveitið út í kalt vatn (cirka 2 matskeiðar vatn) og hellið í fonduið. Látið suðuna koma upp aftur og kryddið með pipar og múskati. Skerið kartöflurnar í helminga og dýfið í ostafonduið.
Gott er að bera þetta fram með rauðvíni og paprikkusalati með baunaspírum og súrum gúrkum.
Undirbúningur cirka 1 klukkutími.
verdi ykkur ad gódu.
ps.afsakid stafina en lyklabordid fór í verkfall, kv Adda.
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Athugasemdir
ummmm...... *slef*
kvaðja úr sveitinni
JEG, 14.8.2008 kl. 22:21
Glitter Hello Graphics
Rósa Aðalsteinsdóttir, 17.8.2008 kl. 23:28
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.