lau. 13.9.2008
Kókosbollujummí
Kókosbollujummí
1 stór poki Nóakropp
1 botn púðursykurmarens
3-4 kókosbollur
2 öskjur jarðaber (bláber eða annað) ég notaði eina öskju af jarðaberjum það var nóg
2 pelar rjómi
Aðferð:
Setjið botnfylli af nóakroppi í skál eða form. Þeytið rjómann og hyljið nóakroppið með helmingnum. Myljið marensbotninn og setjið ofan á. Kókosbollurnar koma næst. Dreifið úr þeim með gaffli. Skolið jarðaberin og skerið í litla bita og dreifið yfir. Setjið að lokum hinn helminginn af þeytta rjómanum yfir allt saman. Geymið í kæli í nokkrar klst. áður en borið er fram. Skreytið eftir smekk, t.d. með kiwi, nóakroppi eða berjum.
Rosalega gott og stór skammtur!!!
Dásamlegt
þeyta ½ l af rjóma set mulinn marensin í botninn í form set svo smá af kókosbollunum ca 2 og rjóma svo jarðaber og bláber svo aftur rjóma og 2 kókosbollur og jarðaber og bláber. Kaupi kassa af jarðaberjum og bláberjum og skipti þessu svo niður jammi gott.
Kókosbolluterta
Rjóma/kókosbollublandan er svona:
1/2 líter þeyttur rjómi
1 stappaður banani blandað saman við rjómann
4 kókosbollur settar útí
1 stk gulur svampbotn neðst (annað hvort bakar hann sjálf eða kaupir tilbúinn útí búð)
C.a helmingur af rjóma/kókosbollublöndunni sett ofan á svampbotninn
Þar ofan á fer einn marengsbotn (getur notað hvernig marengs sem er, rosa gott að hafa kornflexmarengs)
Ofan á marengsbotninn fer svo restin af rjóma/kókosbollublöndunni
Ofan á allt saman seturðu svo jarðaber, bláber, vínber og svo nóa kropp eða súkkulaði rúsínur.
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.